Trang chủXã hộiVùng Cảnh sát biển 2 tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu về biển đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam

Vùng Cảnh sát biển 2 tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu về biển đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam

Sáng nay 15/11, tại Trường THPT Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu về biển đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, tác hại của ma túy và ngày hội sách năm 2023.

Cuộc thi được tổ chức tại trường THPT Núi Thành từ ngày 6/11 vừa qua. Cuộc thi không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh mà còn là dịp để tuyên truyền sâu rộng trong nhà trường về biển đảo; các văn bản của Nhà nước liên quan đến chủ quyền biển đảo; chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam; tác hại và cách phòng chống ma túy, bạo lực trong học đường, góp phần nâng cao hiểu biết, lan tỏa văn hóa đọc sách trong học sinh. Đây là hoạt động thiết thực của Vùng Cảnh sát biển 2 hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023”.

Tổng kết cuộc thi, ban tổ chức đã nhận được bài dự thi của 1.258 em học sinh của nhà trường. Phần thi viết tự luận ở vòng chung khảo có 390 bài, của 39 lớp được tuyển chọn sau vòng sơ khảo gửi dự thi.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải cho 5 tập thể, 11 cá nhân có thành tích tốt nhất. Em Nguyễn Đình Vũ Hoàng (học sinh lớp 12/5, trường THPT Núi Thành) xuất sắc đạt giải Nhất tại hội thi.

Trao thưởng cho các học sinh đoạt giải tại cuộc thi
Tặng học bổng cho các học sinh là người thân của ngư dân gặp nạn trong vụ chìm tàu câu mực tại Trường Sa

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cũng đã trao 4 học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho 4 học sinh là người thân của các ngư dân gặp nạn trong vụ chìm 2 tàu câu mực tại Trường Sa. Đồng thời, trao tặng 1 tivi cho trường THPT Núi Thành.

Nam Trung

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU