Trang chủXã hộiTrung thu yêu thương miền biên giới

  Trung thu yêu thương miền biên giới

  Chiều ngày 25/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương miền biên giới” cho các em học sinh trường PTDT bán trú liên xã Đắc Pring – Đắc Pre (huyện nam Giang).

  Chia sẻ khó khăn, thiếu thốn với trẻ em vùng biên, các đơn vị đã phối hợp tổ chức chương trình này để học sinh đón một cái Tết Trung thu ấm áp, động viên các em tiếp tục vươn lên trong học tập. Trong không khí vui tươi, các em được thưởng thức và tham gia các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tham gia các trò chơi vui nhộn, phá cỗ trung thu, xem múa lân…

  Chương trình đã trao 40 suất học bổng, 03 xe đạp cho sinh nghèo, học giỏi; tặng quà 10 em học sinh thuộc dự án “ Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường” và mô hình “Mẹ đỡ đầu”. Ngoài ra, còn tặng gần 400 phần quà gồm bánh, kẹo, sữa, vở, chăn, áo ấm cho các em học sinh trường PTDT bán trú liên xã Đắc Pring – Đắc Pre. (Hồng Anh)

  * Cũng trong ngày 25/9, CLB Sóng Âm Diệu Pháp phối hợp với nhóm thiện nguyện Phú Ninh tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại 2 xã vùng cao Tà Bhing và Cà Dy, huyện Nam Giang.

  Tại trường Tiểu học Tà Bhing, đoàn thiện nguyện đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi trung thu ý nghĩa cho trẻ em học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số địa phương. Tại đây, các em được giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi, được phá cỗ trung thu; được bấm móng tay và cắt tóc miễn phí. Bên cạnh đó, đoàn đã trao 330 suất quà trung thu gồm bánh kẹo, lồng đèn, dụng cụ học tập, cặp sách, giày dép … cho học sinh đang theo học tại trường.

  Trao 330 suất quà trung thu gồm bánh kẹo, lồng đèn, dụng cụ học tập, cặp sách, giày dép … cho các em học sinh

  Ngoài ra, đoàn thiện nguyện cũng đã tổ chức trao 280 suất quà trung thu cho trẻ em học sinh trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Cà Dy, huyện Nam Giang. Tổng kinh phí của chương trình hơn 100 triệu đồng. (Xuân Lam)

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU