Trang chủXã hộiTôn vinh 75 cá nhân, gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Quảng Nam năm 2024

Tôn vinh 75 cá nhân, gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Quảng Nam năm 2024

Nhân kỷ niệm 20 năm “Ngày Quốc tế Người hiến máu”, sáng 12/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức chương trình tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Quảng Nam năm 2024.

Chương trình tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Quảng Nam năm 2024 sáng 12/6

Đến tham dự chương trình có Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Huỳnh Thị Thùy Dung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể và 75 cá nhân, gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Toàn tỉnh hiện đã thành lập được 250 Câu lạc bộ hiến máu với hơn 7.320 thành viên đảm bảo duy trì nguồn máu ổn định cung cấp cho bệnh nhân; trong đó, có 129 Câu lạc bộ hiến máu dự bị với 5.400 thành viên, 14 “Câu lạc bộ 25” với 350 thành viên, 30 Câu lạc bộ gia đình hiến máu với 382 thành viên, 77 Câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện với gần 1.200 thành viên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn phát biểu

Đặc biệt, ngày càng có nhiều cá nhân, gia đình tham gia hiến máu với số lần và số lượng máu lớn. Số gia đình có từ 2-3 người tham gia hiến máu tăng, có nhiều người hiến máu nhắc lại hàng chục lần, số lượng máu tiếp nhận được tại điểm hiến máu tăng dần qua các năm. Chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tuyên truyền, vận động tiếp nhận hiến máu tập trung được gần 8.150 đơn vị máu và hiến máu khẩn cấp tại bệnh viện là 1.450 đơn vị, vượt 122% chỉ tiêu giao.

Phát biểu tại chương trình tôn vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và các cấp trong thời gian qua, đồng thời biểu dương các cơ quan, đơn vị đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc và ghi nhận những đóng góp của các cá nhân, gia đình trong phong trào hiến máu cứu người thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Trần Anh Tuấn phát biểu
Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tôn vinh, tri ân 75 cá nhân, gia đình có số lần hiến máu từ 20 đến 55 lần

Tại chương trình, các đại biểu tham dự được nghe những tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh chia sẻ những câu chuyện, kỷ niệm trong hành trình hiến máu cứu người. Dịp này, 75 cá nhân, gia đình có số lần hiến máu từ 20 đến 55 lần được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tôn vinh, tri ân tại chương trình.

Kim Huệ – Quốc Thành

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU