Trang chủXã hộiTây Giang tổ chức lễ phát động phòng, chống đuối nước trẻ em

Tây Giang tổ chức lễ phát động phòng, chống đuối nước trẻ em

Sáng 11/7, huyện Tây Giang tổ chức Lễ phát động bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em huyện năm 2024.

Tây Giang tổ chức lễ phát động phòng, chống đuối nước trẻ em sáng 11/7

Những năm gần đây, huyện Tây Giang đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước; tổ chức lớp dạy bơi, qua đó hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em.

Các cơ quan, ban, ngành cùng các địa phương trên địa bàn huyện đã quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, học sinh tham gia tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước. Đồng thời, trong dịp hè, huyện đã thành lập các câu lạc bộ thể dục – thể thao cho trẻ em tham gia sinh hoạt và đã đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Lễ phát động năm nay không chỉ thu hút đối tượng là trẻ em tích cực tập luyện môn bơi mà còn là dịp vận động toàn dân tập luyện môn bơi. Thông qua cuộc vận động này để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng; đặc biệt là vai trò gương mẫu tập luyện môn bơi của người lớn, từ đó sẽ góp phần thu hút, vận động và tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được thường xuyên tập luyện môn bơi và các kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Ngay sau lễ phát động, giáo viên thể dục trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Atiêng đã hướng dẫn các động tác bơi cơ bản. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn bơi cứu đuối theo các tình huống giả định, kỹ năng an toàn dưới nước và cách ứng phó với các tình huống xảy ra đuối nước, cứu đuối và sơ cấp cứu ban đầu.

Hữu Tiến

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU