Trang chủXã hộiTây Giang tổ chức khám, xét nghiệm HIV, ma túy cho 67 thanh niên nhập ngũ

  Tây Giang tổ chức khám, xét nghiệm HIV, ma túy cho 67 thanh niên nhập ngũ

  Sáng nay 23/2, tại khoa xét nghiệm Trung tâm y tế huyện Tây Giang đã tiến hành khám, xét nghiệm HIV, ma túy cho 67 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

  Trung tâm y tế huyện Tây Giang tiến hành khám, xét nghiệm HIV, ma túy cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

  Trong thời gian 1 ngày, các y bác sĩ của Trung tâm y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm ma túy, HIV cho các thanh niên đã được lựa chọn qua các bước khám tuyển để thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân. Đây là một trong những khâu quan trọng nhằm tiếp tục lựa chọn những thanh niên đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức tham gia rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu, cống hiến trong môi trường quân đội.

  Cán bộ Y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm

  Qua khám, xét nghiệm, các thanh niên đều có kết quả âm tính, đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe theo quy định trước khi tham gia lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

  Đợt tuyển quân năm nay, huyện Tây Giang giao 67 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó có 20 thanh niên giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam; 35 thanh niên giao Trung đoàn Bộ binh 885, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam; 12 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân. Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào sáng ngày 25/2 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

  Đến thời điểm này, các khâu, các bước thực hiện trong công tác tuyển quân được huyện Tây Giang thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình và đảm bảo dân chủ, công khai, đúng luật nghĩa vụ quân sự; các thanh niên được nhập ngũ đợt này có tư tưởng vững vàng, hăng hái, phấn khởi, sẵn sàng chờ ngày lên đường nhập ngũ.

  Hiền Thúy

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU