Trang chủXã hộiTàu chở hàng gặp nạn, 11 người được đưa vào bờ an toàn

  Tàu chở hàng gặp nạn, 11 người được đưa vào bờ an toàn

  Sáng nay 29/11, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh cho biết, một tàu vận tải bị nạn ở vùng biển huyện Thăng Bình, 11 người trên tàu đã được cứu nạn, đưa vào cảng Kỳ Hà an toàn.

  Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 28/11, tàu Nam Phát 01 đang trên hành trình từ Vũng Tàu đi Nghi Sơn – Hà Tĩnh thì bị sự cố nước vào buồng máy (trên tàu có 11 người, 1.500 tấn thép; tàu còn khoảng 7.500 lít dầu D.O, 20 tấn nước ngọt). Thuyền trưởng dùng máy lái sự cố để đưa tàu vào bãi cạn tại khu vực vùng biển xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

  Nhận được thông tin, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã liên hệ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II và các tàu hoạt động lân cận để hỗ trợ cứu nạn. Chỉ đạo Đồn biên phòng Bình Minh, Đồn biên phòng Tam Thanh cử cán bộ, chiến sĩ quan sát, nắm tình hình tàu hàng bị sự cố.

  Đến 15 giờ 32 phút cùng ngày, tàu Việt Á 01 đã tiếp cận được tàu Nam Phát 01 để hỗ trợ đưa tàu vào bãi cạn và ứng cứu 11 người trên tàu.

  Đến 20 giờ 40 phút, tàu Việt Á 01 đã đưa 11 người của tàu gặp nạn vào cảng Kỳ Hà an toàn. Hiện sức khỏe, tinh thần của 11 người được cứu đã ổn định.

  Hồng Anh

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU