Trang chủXã hộiTam Kỳ thực hiện “5 không 4 có” để xây dựng địa bàn sạch ma túy

Tam Kỳ thực hiện “5 không 4 có” để xây dựng địa bàn sạch ma túy

Sáng ngày 14/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thành phố Tam Kỳ tổ chức lễ mittinh hưởng ứng Tháng Hành động phòng, chống ma túy năm 2024 với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”. Ông Nguyễn Duy Ân – Chủ tịch UBND thành phố dự buổi lễ.

Ông Nguyễn Duy Ân – Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ

Trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, 11/13 xã, phường có người sử dụng trái phép chất ma túy, tính đến ngày 01/6/2024 toàn thành phố có 116 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. 6 tháng đầu năm 2024, Công an thành phố Tam Kỳ đã bắt, khởi tố 22 vụ án, 34 bị can phạm tội về ma túy, lập hồ sơ xử lý hành chính 22 vụ, 52 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, xử phạt hơn 90 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi mittinh, lãnh đạo thành phố đề nghị các cấp, ngành tích cực thực hiện có hiệu quả “5 không 4 có” để xây dựng xã, phường sạch ma túy. Trong đó, 5 không gồm “không thử, không giữ, không dùng, không buôn bán vận chuyển và không tàng trữ trái phép ma túy” và 4 có đó là “có ý thức cảnh giác phòng ngừa ma túy; có quyết tâm quản lý, giáo dục chữa trị cho bản thân và con em nghiện ma túy; có tinh thần phát hiện tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy; có tình thương và lòng vị tha đối với người sau cai nghiện ma túy, tái hòa nhập cộng đồng”.

Các lực lượng tham gia diễu hành, tuyên truyền lưu động về phòng chống ma túy qua các tuyến đường lớn trên địa bàn thành phố

Kết thúc lễ mitinh, các lực lượng tham gia diễu hành, tuyên truyền lưu động về phòng chống ma túy qua các tuyến đường lớn trên địa bàn thành phố.

Lê Thu – Quang Sơn

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU