Trang chủXã hộiTạm dừng vận hành nhà máy thủy điện Khe Diên và Sông Bung 4 để bảo trì

Tạm dừng vận hành nhà máy thủy điện Khe Diên và Sông Bung 4 để bảo trì

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản thống nhất thời gian dừng vận hành các tổ máy phát điện để phục vụ công tác kiểm tra, bảo trì, sửa chữa các thiết bị của nhà máy thủy điện Khe Diên và Sông Bung 4 theo đề nghị của Sở NN&PTNT.

Cụ thể, nhà máy thủy điện Khe Diên dừng vận hành từ ngày 5/8/2024 đến ngày 25/8/2024. Nhà máy thủy điện Sông Bung 4 dừng vận hành từ ngày 30/8/2024 đến ngày 1/9/2024.

Trong thời gian nhà máy thủy điện Sông Bung 4 bảo trì, sửa chữa các thiết bị công trình, UBND tỉnh đề nghị Công ty thủy điện Sông Bung chủ động phối hợp với Công ty cổ phần thủy điện A Vương tính toán, điều tiết hồ thủy điện A Vương vận hành xả nước qua phát điện với lưu lượng lớn nhất có thể theo quy định của quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn và Quy chế phối hợp giữa 2 nhà máy thủy điện để đảm bảo nhu cầu dùng nước ở vùng hạ du sông Vu Gia.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở NN&PTNT, Công Thương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan theo dõi, giám sát việc thực hiện của các nhà máy thủy điện nêu trên.

Duy Bình

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU