Trang chủXã hộiPhú Ninh tập huấn, tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội năm 2024

Phú Ninh tập huấn, tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội năm 2024

Sáng 11/7, UBND huyện Phú Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cai nghiện, quản lý sau cai nghiện ma túy, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán và người bán dâm năm 2024.

Tham gia tập huấn có gần 200 học viên là lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên, cán bộ văn hóa, LĐ-TB&XH, công an, trạm y tế trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên Sở LĐ-TB&XH, Công an huyện Phú Ninh đã giới thiệu về Luật phòng chống ma túy; các hình thức mua bán người phổ biến và phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người; đặc điểm nạn nhân bị mua bán, đối tượng mua bán người; khái niệm mua bán người và các tiêu chí nhận diện mua bán người; các quy định của pháp luật về mua bán người; một số bất cập trong quy định của pháp luật hiện hành về mua bán người; một số nguyên tắc khi thực hiện tư vấn, tham vấn cho người bán dâm; kỹ năng tư vấn, tham vấn hỗ trợ hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân bị mua bán và người bán dâm, góp phần giảm thiểu tệ nạn xã hội tại địa bàn cơ sở.

Dịp này, Công an huyện Phú Ninh đã thông tin kết quả 02 năm thực hiện Luật phòng, chống ma túy, một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian đến và công tác lập hồ sơ cai nghiện, quản lý sau cai nghiên ma túy.

Quốc Vương

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU