Trang chủXã hộiPhú Ninh phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2023

Phú Ninh phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2023

Sáng nay 16/11, UBND huyện Phú Ninh phối hợp với UBND thị trấn Phú Thịnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Phú Ninh phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2023 sáng nay 16/11

Bình đẳng giới là một trong những mục tiêu phấn đấu của mỗi quốc gia trên thế giới nhằm hướng đến một xã hội tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững. Đối với huyện Phú Ninh công tác bình đẳng giới được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể và cộng đồng xã hội thực hiện. Hiện nay, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy cấp huyện chiếm 7,9%, cấp xã, thị trấn chiếm 25%. Tỷ lệ nữ tham gia HĐND huyện chiếm 30%, cấp xã, thị trấn chiếm tỷ lệ 32%. Tỷ lệ nữ cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện đến xã được nâng lên. Các nội dung về Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình và Chương trình quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình được triển khai sâu động.

Quang cảnh buổi lễ sáng nay

Thời gian đến, huyện Phú Ninh đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới. Địa phương thị trấn Phú Thịnh kêu gọi các các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương và mỗi người dân vào cuộc thực hiện công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

UBND huyện Phú Ninh tặng 10 suất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, UBND huyện Phú Ninh đã tặng 10 suất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Phú Thịnh.

Sau lễ phát động báo cáo viên Sở LĐ-TB&XH truyền thông về mục tiêu Quốc gia về bình đẳng giới.

Quốc Vương

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU