Trang chủXã hộiPhó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp công dân khiếu nại công ty CP Bách Đạt An

  Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp công dân khiếu nại công ty CP Bách Đạt An

  Sáng nay 1/3, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chủ trì buổi tiếp và giải quyết khiếu nại của các công dân mua sản phẩm đất nền do công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

  Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp công dân khiếu nại công ty CP Bách Đạt An

  Tại buổi tiếp, đại diện của gần 700 người dân mua sản phẩm đất nền tại 02 Dự án Heracomplex, 7B mở rộng do công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư kiến nghị: “cần có các biện pháp tăng cường, thúc đẩy nhanh việc thực thi bản án đã tuyên liên quan đến 2 dự án này”.

  Theo đó, các công dân kiến nghị, sau 3 năm, từ khi các bản án được tuyên với nội dung: công ty CP Bách Đạt An tiếp tục thi công hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thực hiện các nghĩa vụ tài chính để ra sổ (Giấy CNQSD đất) cho khoảng 1.000 lô đất nền của gần 800 công dân có quyền lợi liên quan. Đến nay, công ty Bách Đạt An vẫn cố tình không thực hiện dự án và hoàn thành các nghĩa vụ tài chính để ra sổ cho người dân.

  Với vai trò và trách nhiệm giám sát của Quốc hội, các công dân mong muốn Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tăng cường, đôn đốc các ngành chức năng đẩy nhanh tốc độ thực thi pháp luật của các bản án đã tuyên liên quan đến 02 Dự án Heracomplex và 7B mở rộng.

  Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải ghi nhận các kiến nghị của công dân và cho biết, Quốc hội sẽ đôn đốc Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam tập trung tháo gỡ các vướng mắc của dự án; đồng thời cần xem xét trách nhiệm của chủ đầu tư là công ty CP Bách Đạt An, nếu có dấu hiệu sai phạm phải xử lý theo pháp luật, không bao che, dung túng; các kiến nghị liên quan đến thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Quốc hội sẽ tham mưu ý kiến của các Bộ, ngành để trả lời cho công dân trong thời gian sớm nhất.

  Xuân Hiếu

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU