Trang chủXã hộiNâng cao nhận thức bảo vệ trẻ khuyết tật

Nâng cao nhận thức bảo vệ trẻ khuyết tật

Sáng nay 15/9, Tổ chức Medipeace, Hàn Quốc tổ chức chương trình tình nguyện giao lưu cùng trẻ khuyết tật Quảng Nam 2023. Chương trình với sự tham gia của 30 sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tổ chức Medipeace, Hàn Quốc tổ chức chương trình tình nguyện giao lưu cùng trẻ khuyết tật Quảng Nam 2023

Mục đích chương trình hướng tới nhằm nâng cao quyền của người khuyết tật nói chung và trẻ em khuyết tật nói riêng; tạo môi trường hòa nhập cho trẻ khuyết tật; đặc biệt là nâng cao nhận thức của cộng đồng từ đối tượng sinh viên trong việc chia sẻ, giúp đỡ trẻ em khuyết tật hòa nhập cộng đồng.

Trong 3 ngày từ ngày 15 đến 17/9, chương trình sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu gồm: làm quen với trẻ em khuyết tật tại các phòng phục hồi chức năng của dự án; làm đồ chơi, dụng cụ học tập cho trẻ, vẽ tranh tường, tổ chức các trò chơi vận động, các hoạt động giao lưu văn nghệ, tặng quà cho trẻ khuyết tật.

Được biết, từ năm 2021 đến nay, tổ chức Medipeace cùng các nhà tài trợ tại Hàn Quốc đã hỗ trợ thành lập 12 phòng phục hồi chức năng tại 12 xã trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, gồm: Bình Lâm, Tam Quang, Tiên Thọ, Tiên Lãnh, Tam Xuân 2, Tam Tiến, An Phú, Tam Mỹ Đông, Vara, TTYT Hiệp Đức, Sông Trà, Quế Thọ; với 152 trẻ khuyết tật được hưởng lợi từ dự án bằng các hoạt động hỗ trợ phục hồi chức năng vận động, vật lý trị liệu, âm ngữ trị liệu. Từ đó, giúp các trẻ khuyết tật có những bước cải thiện vượt trội trong vận động và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Dương Oanh – Quốc Thành

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU