Trang chủXã hộiNam Trà My: 1 ngôi làng bị cô lập do mưa lũ

  Nam Trà My: 1 ngôi làng bị cô lập do mưa lũ

  Đến đầu giờ chiều nay 16/11, trên địa bàn huyện Nam Trà My tiếp tục có mưa lớn, nhiều tuyến giao thông bị ách tắc, hư hại nặng, trong đó có một ngôi làng với 30 hộ dân đang bị cô lập tạm thời.

  Tuyến đường ĐH1 đi xã Trà Dơn, Trà Leng chịu thiệt hại đáng kể do mưa lớn. Đáng chú ý, khoảng 30 hộ dân tại làng ông Lục (Thôn 1, xã Trà Leng) đang bị cô lập do cầu bê tông qua hai dòng suối ở hai đầu làng đang thi công dang dở, dù vậy đơn vị thi công chưa có phương án lưu thông và đảm bảo an toàn cho người dân đi lại mùa mưa.

  Theo ghi nhận, để ra vào làng ông Lục, người dân phải băng qua dòng nước lũ bằng những khúc gỗ cũ và nhảy trên các tảng đá lớn, rất nguy hiểm.

  Để ra vào làng, người dân phải băng qua dòng nước lũ bằng những khúc gỗ cũ và nhảy trên các tảng đá lớn

  Được biết, hai dòng suối trên là suối Ông Giàu và suối Ông Đề, lượng nước về nhiều đã làm xóa lở tuyến đường công vụ đi qua hai suối này.

  Trước tình hình trên, lãnh đạo huyện Nam Trà My đã có mặt nắm tình hình, chỉ đạo đơn vị thi công khẩn trương làm cầu tạm cho người dân qua lại, đồng thời có phương án đảm bao an toàn cho người dân. Năm 2020, sạt lở tại khu vực làng ông Đề làm nhiều người chết và mất tích, hiện nay dòng suối chảy qua làng đang tiếp tục phá hỏng tuyến đường tạm khi có mưa lớn.

  Phú Thiện

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU