Trang chủXã hộiNam Giang: thí điểm chi trả chế độ người có công và BTXH không dùng tiền mặt

Nam Giang: thí điểm chi trả chế độ người có công và BTXH không dùng tiền mặt

Sáng nay 18/9, UBND huyện Nam Giang đã họp với các ngành liên quan lấy ý kiến về kế hoạch chi trả chế độ người có công và bảo trợ xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh cuộc họp sáng nay 18/9

Tính đến hết tháng 9/2023, trên địa bàn huyện có 650 đối tượng người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng và 2.257 đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng.

Theo kế hoạch từ tháng 10/2023, huyện Nam Giang sẽ tiến hành thí điểm mở tài khoản thanh toán cho người hưởng chế độ trên địa bàn xã Tà Pơ với 42 đối tượng người có công với cách mạng và 112 đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, đến tháng 11 và tháng 12/2023 sẽ thực hiện chi trả qua tài khoản cho đối tượng tại xã Tà Pơ, sau đó đánh giá, rút kinh nghiệm, nhân rộng triển khai trong toàn huyện.

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến cho rằng để thực hiện đạt hiệu quả công tác chi trả không dùng tiền mặt đối với người có công với cách mạng và BTXH thì ngành Bưu điện phải tiếp tục liên kết với các Ngân hàng thương mại khác để các đối tượng được thuận tiện trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chi trả. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức nhằm cung cấp thông tin, nâng cao nhận thức về chuyển đổi hình thức chi trả không dùng tiền mặt để các đối tượng nắm rõ.

Văn Thủy

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU