Trang chủXã hộiNăm 2024, huyện Phú Ninh triển khai hỗ trợ xây mới, sửa chữa 179 nhà cho người có công

Năm 2024, huyện Phú Ninh triển khai hỗ trợ xây mới, sửa chữa 179 nhà cho người có công

Trong thời gian qua, thực hiện các văn bản của Trung ương, tỉnh về thực hiện công tác người có công với cách mạng, UBND huyện Phú Ninh đã tăng cường chỉ đạo các xã, thị trấn, các ngành liên quan kịp thời triển khai các chính sách mới có liên quan đến người dân, đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân người có công. Trong đó, chính sách xoá nhà tạm cho hộ gia đình người có công khó khăn xuyên được địa phương đặc biệt quan tâm với nhiều kết quả tích cực.

Thực hiện Nghị quyết số 13 ngày 22/9/2023 của Hội đồng Nhân dân tỉnh quy định mức hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2023-2025, đến nay huyện Phú Ninh đã ban hành nhiều văn bản nhằm thực hiện hiệu quả công tác điều tra, khảo sát và phê duyệt danh sách hộ gia đình đủ điều kiện được hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Theo Nghị quyết số 13, đợt 1 toàn huyện có 179 nhà, trong đó có 107 xây mới và 72 nhà sửa chữa, với kinh phí gần 8,6 tỷ đồng. Đến nay địa phương đã hỗ trợ hoàn thành 15 nhà; đang triển khai 37 nhà. Đặc biệt nhiều ngôi nhà tiếp tục hoàn thành trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024) đã góp phần thể hiện sự tri ân đóng góp to lớn các thế hệ người có công đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Năm 2025 tiếp tục triển khai xây mới hoặc sửa chữa 23 nhà.

Quá trình thực hiện địa phương gặp nhiều vướng mắc dẫn đến việc triển khai Nghị quyết chậm tiến độ, nhiều hộ chính sách khó khăn trong thụ hưởng chính sách. Chủ yếu là do giá nguyên vật liệu tăng, người được hỗ trợ không có khả năng đối ứng làm nhà, trùng với chương trình đã hưởng trước đó…

Ngọc Trang – Quốc Thành

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU