Trang chủXã hộiKhai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 - Khu vực III

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 – Khu vực III

Tối 12/6, lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 – Khu vực III đã diễn ra tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi  – Trưởng BCĐ dự và phát biểu chào mừng sự kiện.

Về phía tỉnh Quảng Nam có các đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh. Tham dự lễ khai mạc có 2.135 vận động viên đại diện cho 12 tỉnh, thành phố. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng PT – TH và các nền tảng mạng xã hội khác của Đài PT-TH Quảng Nam.

Toàn cảnh lễ khai mạc
Đoàn VĐV tỉnh Quảng Nam
Đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thắp sáng đài lửa tại lễ khai mạc

Điểm nhấn của chương trình gồm 3 phần: diễu hành, rước đuốc truyền thống; phần nghi lễ và chương trình nghệ thuật chào mừng. Đặc biệt trong phần rước đuốc, ngọn lửa truyền thống của Hội khỏe Phù Đổng biểu trưng cho sức mạnh quật cường và sự trường tồn, vĩnh cửu của dân tộc Việt Nam được lấy từ Quần thể tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng được 5 VĐV tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam rước về lễ đài. Ngọn lửa truyền thống được đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thắp sáng. Đây là ngọn lửa thiêng, là biểu trưng cho tinh thần thể thao: Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng, thắp sáng lên niềm tin, khát vọng của thế hệ trẻ phấn đấu học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh và phát triển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn phát biểu khai mạc sự kiện

Phát biểu khai mạc sự kiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn nhấn mạnh: Hội khỏe Phù Đổng là ngày hội lớn nhất của tuổi trẻ học đường được tổ chức 4 năm một lần, nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất, làm phong phú đời sống văn hoá, tinh thần góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Đồng thời, phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo tài năng thể thao cho các địa phương, cho ngành giáo dục và quốc gia.

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Nguyễn Thị Kim ChiTrưởng BCĐ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 cho biết: Hội khỏe Phù Đổng khu vực III do tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức trong 12 ngày, từ ngày 09-20/6 tại thành phố Tam Kỳ, Hội An và huyện Núi Thành, với sự tham gia của 2.135 vận động viên đến từ 12 tỉnh, thành  khu vực miền Trung. Các vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng khu vực III sẽ tranh tài ở 11 môn thi, gồm: Kéo co, Đẩy gậy, Bóng chuyền, Cầu lông, Bơi lội, Điền kinh, Bóng đá, Bóng bàn, Bóng rổ, Đá cầu và Thể dục Aerobic.

Trong những ngày qua, với trách nhiệm của địa phương được Bộ Giáo dục và Đào tạo ủy nhiệm đăng cai tổ chức Hội khỏe Phù Đổng khu vực III, tỉnh Quảng Nam đã tập trung mọi nguồn lực và hoàn tất công tác chuẩn bị chu đáo nhất cho sự kiện. Hội khỏe Phù Đổng khu vực III cũng là dịp để tỉnh Quảng Nam giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người và văn hóa thân thiện, mến khách tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Xuân Hiếu – Đại Quang

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU