Trang chủXã hộiHơn 4,6 tỷ đồng hỗ trợ, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam

Hơn 4,6 tỷ đồng hỗ trợ, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam

Sáng 18/6, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Quảng Nam tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Toàn tỉnh có 12 hội cấp huyện, 104 hội cấp xã, 427 chi hội thôn/khối phố với tổng số 7.463 hội viên; trong 6 tháng đầu năm phát triển 122 hội viên. Hiện có 4.356 nạn nhân là những người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ của họ được hưởng chính sách ưu đãi (thế hệ 1 có 3.358 nạn nhân và thế hệ 2 có 998 nạn nhân). Đối tượng là cháu, chắt của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đều được hưởng chế độ bảo trợ xã hội.

Trong 6 tháng, có 5.700 lượt nạn nhân chất độc da cam (CĐDC) được hỗ trợ với kinh phí gần 3,3 tỷ đồng. Trong đó tập trung hỗ trợ, chăm sóc nạn nhân dịp Tết Nguyên đán hơn 2 tỷ đồng; hỗ trợ 350 triệu đồng cho 350 nạn nhân CĐDC thường xuyên ốm đau, bệnh tật, có hoàn cảnh đặc biệt.

Trung tâm Bảo trợ nạn nhân CĐDC/dioxin và trẻ em khuyết tật tỉnh được hỗ trợ lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời; mở lớp đào tạo nghề trồng rau sạch cho nạn nhân được chăm sóc tại trung tâm; hỗ trợ sinh kế cho 08 hộ; hỗ trợ sửa chữa, xây mới 07 nhà ở cho nạn nhân CĐDC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,…

Các hoạt động chăm sóc, phục hồi chức năng, dạy chữ, dạy nghề cho đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân CĐDC/dioxin và trẻ em khuyết tật tỉnh được duy trì ổn định và có nhiều tiến bộ.

Thời gian tới, các cấp hội đẩy mạnh vận động nguồn lực hỗ trợ, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân CĐDC; triển khai tốt các dự án hỗ trợ người khuyết tật và nạn nhân CĐDC, tạo cơ hội để nạn nhân CĐDC có cuộc sống ổn định, bền vững với tinh thần “Vì nạn nhân chất độc da cam – không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tại hội nghị đã bầu bổ sung 2 ủy viên Ban Chấp hành Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh khóa V.

Ly Lan- Quang Phi

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU