Trang chủXã hộiHội Nông dân Đại Lộc tổ chức “Phiên chợ quê kết nối nông sản” lần 2 năm 2024

Hội Nông dân Đại Lộc tổ chức “Phiên chợ quê kết nối nông sản” lần 2 năm 2024

Chiều 11/6, Hội Nông dân huyện Đại Lộc đã tổ chức khai mạc “Phiên chợ quê kết nối nông sản Đại Lộc” lần thứ hai năm 2024.

Diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11 đến 13/6, “Phiên chợ quê kết nối nông sản Đại Lộc” lần thứ 2 năm 2024 có sự tham gia với 20 gian hàng của 18 xã, thị trấn, các doanh nghiệp tư vấn xuất khẩu lao động và giới thiệu việc làm. Gần 150 sản phẩm các loại, trong đó có nhiều sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp có giá trị được trưng bày, quảng bá, giới thiệu lần này.

Phiên chợ trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp không chỉ là dịp để kinh doanh, buôn bán mà còn là cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; kết nối giao thương giữa các hợp tác xã, các chủ trang trại, hộ nông dân và các chủ thể OCOP với nhau. Quan trọng hơn, các chủ thể sản phẩm OCOP, các chủ thể sản phẩm nông nghiệp có cơ hội đánh giá, so sánh giữa các sản phẩm, từ đó góp phần nâng tầm chất lượng, thương hiệu cạnh tranh trên thị trường. Phiên chợ lần này còn tổ chức các hoạt động như “Liên hoan tiếng hát nông dân lần thứ nhất”; “Hội thi tuyên truyền viên cơ sở giỏi”.

Tại buổi khai mạc phiên chợ, thông qua vận động từ các nguồn xã hội hóa, Hội Nông dân huyện Đại Lộc đã hỗ trợ xây mới 3 căn nhà cho hội viên nông dân với tổng trị giá 180 triệu đồng. Hợp tác xã Nông nghiệp Ái Nghĩa trao tặng 20 phần quà cho hội viên khó khăn trên địa bàn thị trấn Ái Nghĩa.

Xuân Lam

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU