Trang chủXã hộiHiệp Đức tổ chức phiên chợ khơi nguồn ý tưởng khởi nghiệp cho bà con nông dân

  Hiệp Đức tổ chức phiên chợ khơi nguồn ý tưởng khởi nghiệp cho bà con nông dân

  Nhằm gây quỹ giúp trẻ em nghèo và hội viên nông dân khó khăn, sáng nay 4/4, Hội nông dân xã Phước Trà, huyện Hiệp Đức đã tổ chức “Phiên chợ khơi nguồn ý tưởng khởi nghiệp từ sản phẩm nông nghiệp” chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội nông dân giải phóng miền Nam (21/4/1961 – 21/4/2024).    

  Hiệp Đức tổ chức phiên chợ khơi nguồn ý tưởng khởi nghiệp cho bà con nông dân sáng nay 4/4

  Tham gia phiên chợ gồm có 3 chi hội với 26 mặt hàng nông sản được trưng bày và giới thiệu đến bà con nông dân bao gồm rau, củ các loại như: khoai môn, măng chua, chuối, cá niên gác bếp, thịt heo xông khói…Đây là những sản phẩm nông sản do chính bà con Ca Dong, Mơ Nông địa phương làm ra. Chỉ trong vòng một buổi sáng, hàng trăm kg rau, củ quả đã được người dân và khách du lịch thu mua hết.

  Dịp này Hội nông dân xã Phước Trà đã trao quà cho 4 học sinh nghèo, khó khăn là con của hội viên nông dân; trao sinh kế giúp 2 hội viên nông dân thoát nghèo với tổng kinh phí gần 10 triệu đồng.

  Hội nông dân xã Phước Trà trao quà cho 4 học sinh nghèo, khó khăn
  Trao sinh kế cho 2 hội viên nông dân thoát nghèo

  Ngoài ra, phiên chợ còn đón hơn 100 khách đến tham quan, trải nghiệm văn hóa địa phương thông qua hoạt động du lịch cộng đồng và thưởng thức nghệ thuật cồng chiêng, tham quan các hoạt động sinh hoạt thường ngày như giã gạo, đan lát, đặt bẫy chim, xâu cườm, làm bánh truyền thống  của đồng bào Ca Dong và trải nghiệm làm công nhân cạo mủ cao su….

  Đây là hoạt động đầu tiên ở huyện Hiệp Đức, đánh dấu một bước tiến mới trong việc hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp cho bà con nông dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao.

  Tấn Sỹ – Kim Thủy

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU