Trang chủXã hộiDuy Xuyên tổ chức chương trình hô hát bài chòi dịp Tết Giáp Thìn 2024

  Duy Xuyên tổ chức chương trình hô hát bài chòi dịp Tết Giáp Thìn 2024

  Nhân dịp đón xuân mới Giáp Thìn 2024, từ ngày mùng 1 đến mùng 4 tháng Giêng Âm lịch, Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện Duy Xuyên tổ chức chương trình biểu diễn hô hát bài chòi.

  Tại chương trình, đông đảo khán giả thưởng thức những tiết mục bài chòi đặc sắc, với nội dung đối đáp về tình yêu quê hương đất nước, sự gắn kết cộng đồng, những bài học về giá trị đạo đức, nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc…

  Ngoài ra, khán giả còn được phát các thẻ bài để tham gia hoạt động chơi bài chòi. Thẻ bài ghi từ, cụm từ trùng với thẻ rút thăm của nghệ nhân sẽ được trúng thưởng. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhân dịp đầu năm mới, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.  

  Cùng với hoạt động này, trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán, huyện Duy Xuyên cũng tổ chức nhiều chương trình văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết và tạo không khí tươi vui mỗi dịp Tết đến xuân về.  

  Được biết, nghệ thuật bài chòi đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Hiện nay, huyện Duy Xuyên đang nỗ lực thành lập các câu lạc bộ Dân ca – Bài chòi nhằm giữ gìn và phát huy những giá trị của di sản, nhân rộng mô hình trình diễn nghệ thuật bài chòi gắn với các hoạt động văn hóa, du lịch. Đặc biệt là trách nhiệm trao truyền, phát huy giá trị di sản cho thế hệ trẻ.

  Phi Thành

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU