Trang chủXã hộiCấp bách phòng chống sạt lở bờ sông, bờ biển

Cấp bách phòng chống sạt lở bờ sông, bờ biển

UBND tỉnh vừa có công văn gửi Sở NN&PTNT cùng các sở, ban, ngành, địa phương về việc tập trung triển khai thực hiện Đề án phòng chống sạt lở bờ sông, bờ biển đến năm 2030 theo đề nghị của Bộ NN&PTNT.

Theo đó, UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao và địa bàn mình quản lý, có trách nhiệm rà soát, tiếp tục chỉ đạo, phối hợp, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ được giao về thực hiện Đề án phòng chống sạt lở bờ sông, bờ biển đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh cũng giao Sở NN&PTNT theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các ngành, địa phương liên quan trong quá trình thực hiện Đề án phòng chống sạt lở bờ sông, bờ biển đến năm 2030; kịp thời báo cáo, tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo các nội dung liên quan thuộc thẩm quyền và xử lý, giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai đề án này.

Liên quan đến nội dung trên, dự án “Chống xói lở và bảo vệ bền vững bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam” trị giá lên đến 42 triệu Euro cũng vừa chính thức được kích hoạt. Trong đó, vốn vay ODA 35 triệu euro, vốn viện trợ không hoàn lại 2 triệu euro, vốn đối ứng 5 triệu euro. Dự án được kỳ vọng sẽ giảm thiểu tình trạng xói lở bờ biển, đảm bảo an toàn cho người dân, thúc đẩy hoạt động kinh doanh đặc biệt là lĩnh vực du lịch.

Duy Bình

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU