Trang chủXã hội Bắt nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai  TP Tam Kỳ về tội “nhận hối lộ”

 Bắt nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai  TP Tam Kỳ về tội “nhận hối lộ”

Ngày 5/7/2024, Văn Phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hồ Văn Ngôn, Sn 1974, trú Phường An Sơn, TP Tam Kỳ, là nhân viên chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Tam Kỳ để điều tra hành vi “ nhận hối lộ”.

Tống đạt các quyết định đối với Hồ Văn Ngôn

Theo điều tra, từ khoảng năm 2020 đến năm 2022, D.T.H.N có mối quan hệ quen biết với Ngôn; N thường nhận các hồ sơ, thủ tục liên quan đến đất đai của nhiều người dân trên địa bàn thành phố Tam Kỳ để thay họ làm thủ tục như đăng ký biến động (đổi số tờ, sở thửa; đổi địa thường trú; đổi căn cước công dân; tách thửa; chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng…)và một số thủ tục có liên quan. Một số người dân muốn rút ngắn thời gian nhận kết quả thì nhờ N làm nhanh. N tiếp liên hệ Ngôn và được Ngôn đồng ý giúp làm nhanh, có kết quả (sớm hơn thời hạn quy định tối đa) và thỏa thuận số tiền phải bổi dưỡng đối với từng hồ sơ cụ thể. Chẳng hạn như hồ sơ chuyển nhượng khoảng 3.000.000 đồng, hồ sơ bổ sung nhà và đất khoảng 20.000.000 đồng.

Qua điều tra xác định từ năm 2020 đến năm 2022, Ngôn lợi dụng chức vụ, quyền hạn là nhân viên Chi nhánh Văn phòng đất đai TP Tam Kỳ đã giúp D.T.H.N làm nhanh các thủ tục liên quan đến đất đai và nhận tiền bồi dưỡng nhiều lần từ N với số tiền 165.400.000./.

Xuân Mai

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU