Trang chủXã hội6 tháng đầu năm Hội Chữ thập đỏ huy động được trên 44,2 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh

6 tháng đầu năm Hội Chữ thập đỏ huy động được trên 44,2 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh

Sáng 10/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn. Dịp này 5 tập thể, 3 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có nhiều đóng góp trong công tác chăm lo Tết cho người nghèo. Hội nghị cũng biểu quyết bầu bổ sung 3 cá nhân tham gia Ban Chấp hành Hội.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm, công tác chữ thập đỏ tiếp tục tập trung triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, các phong trào chữ thập đỏ như: Tết Nhân ái, hiến máu tình nguyện, Tháng Nhân đạo đã tạo sức lan tỏa, khẳng định thương hiệu và vị thế của Hội Chữ thập đỏ.

Thông qua chương trình đã huy động nguồn lực trên 44,2 tỷ đồng, đã giúp đỡ cho trên  97.730 lượt đối tượng. Ngoài ra, các cấp hội cũng triển khai hiệu quả sơ cấp cứu cho hướng dẫn viên và giáo viên; tập huấn sơ cấp cứu và tuyên truyền pháp luật về biển đảo cho ngư dân; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; xây dựng kế hoạch phân bổ, dự kiến giao chỉ tiêu máu năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ đã góp phần mang lại sự đồng thuận xã hội, đảm bảo an sinh cuộc sống người dân của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn cơ bản thống nhất các nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Hội thời gian đến; đề nghị Hội tăng cường giải pháp, đổi mới cách làm trong các hoạt động, tập trung ở lĩnh vực cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa và các hoạt động trong lĩnh vực an sinh xã hội khác…

Ngọc Trang – Đại Quang

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU