Trang chủXã hội173 mô hình, sản phẩm vượt qua vòng sơ khảo cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII

173 mô hình, sản phẩm vượt qua vòng sơ khảo cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII

Sáng 10/7, Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII, năm 2024 tổ chức họp đánh giá, chấm điểm cho các mô hình, sản phẩm đạt tiêu chuẩn, vượt qua vòng sơ khảo.

Cuộc thi được tổ chức thường niên nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng, hướng các em vận dụng kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng và nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà sáng chế tương lai, phục vụ sự nghiệp phát triển chung của tỉnh.

Cuộc thi năm nay được chia thành các lĩnh vực gồm: các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế và sản phẩm thân thiện với môi trường; lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; lĩnh vực phần mềm tin học.

Sau khi phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 304 hồ sơ mô hình dự thi trên các lĩnh vực. Qua thẩm định, xét duyệt, đã có 173 hồ sơ mô hình, sản phẩm đạt tiêu chuẩn để đưa vào chấm hội đồng giám khảo chuyên ngành.

Qua đánh giá chung của Ban tổ chức, năm nay chất lượng các sản phẩm gửi về dự thi khá đa dạng, nhiều mô hình có tính ứng dụng thực tiễn; nổi bật ở một số mô hình, tác giả là các em học sinh nhỏ tuổi nhưng đã thể hiện được đam mê và có tính sáng tạo cao.

Dương Oanh – Phúc Lâm

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU