Trang chủVăn hóaTriển lãm ảnh “Nơi đàn chim trở về” mùa 2

  Triển lãm ảnh “Nơi đàn chim trở về” mùa 2

  Chiều ngày 15/9, tại Chic Chillax Cafe – Bistro & Events, Chi hội Nghiên cứu và bảo tồn chim hoang dã Việt Nam đã khai mạc Triển lãm ảnh chủ đề “Nơi đàn chim trở về” mùa 2 của nhiếp ảnh gia Võ Rin.

  Triển lãm ảnh “Nơi đàn chim trở về” mùa 2 tại Chic Chillax Cafe – Bistro & Events

  Triển lãm giới thiệu gần 100 tác phẩm ảnh nghệ thuật về các loài chim sống trên những cánh đồng lúa, những đầm lầy ngập nước. Đặc biệt là các bức ảnh về chim di cư – những nét đẹp tự nhiên đầy sắc màu hấp dẫn của các loài chim hoang dã sống cư trú tại Hội An và Quảng Nam đến với công chúng.

  Không gian triển lãm là cánh đồng lúa đang chín vàng tại Chic Chillax – một không gian mở, trải dài trên cánh đồng Thanh Tây – An Mỹ; đồng thời cũng là nơi sinh sống, tuyến di trú của rất nhiều loài chim quý trong tự nhiên trong hành trình về phương nam hằng năm.

  Không dừng lại ở những bức ảnh đẹp, triển lãm nhắn gửi thông điệp về sự cần thiết của việc bảo vệ các loài chim hoang dã trước thực trạng săn bắt, tận diệt. Đồng thời phản ánh sự tương phản giữa vẻ đẹp, sự tự do của thiên nhiên với những việc làm hủy hoại tự nhiên của việc săn bắt các loài chim hoang dã.

  Gần 100 tác phẩm ảnh nghệ thuật về các loài chim sống trên những cánh đồng lúa, những đầm lầy ngập nước.

  Với việc tạo nên một không gian thấu hiểu và thông cảm, triển lãm mùa 2 “Hội An, nơi đàn chim trở về” không chỉ là việc trưng bày nghệ thuật mà còn là một cách để khơi dậy ý thức cũng như hành động của con người nhằm góp phần bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường…

  Hiền Viên – Tấn Châu

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU