Trang chủVăn hóaNông dân Tam Đàn thi tài Gameshow “Quê mình xứ Quảng”

Nông dân Tam Đàn thi tài Gameshow “Quê mình xứ Quảng”

Sáng 07/7, tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, Đài PT-TH Quảng Nam phối hợp Hội Nông dân tỉnh và UBND huyện Phú Ninh tổ chức Gameshow “Quê mình xứ Quảng”. Tham gia Gameshow là hai đội chơi đến từ thôn Hòa Yên Định và thôn Long Trung.

Gameshow “Quê mình xứ Quảng” được tổ chức tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh sáng 07/7

Xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh là vùng quê nổi tiếng với những di tích lịch sử như Đình Chiên Đàn, rừng Đình, địa đạo Gò Miên, Chồi Sủng… Đây là địa phương sản xuất nhiều loại sản vật có thương hiệu nổi tiếng như dưa hấu Kỳ Lý, môn Ca-ry mang đậm hương đất tình người một nắng hai sương trên đồng đất phù sa…

Hai đội chơi thôn Hòa Yên Định và thôn Long Trung đã cùng nhau tranh tài ở 4 phần thi gồm: Vui cùng nhà nông; Khéo tay, giỏi nghề; Kiến thức nhà nông và Nhà nông đua tài.

 Ở phần thi “Vui cùng nhà nông”, hai đội giới thiệu về những nét đặc trưng của làng quê mình thông qua hình thức sân khấu hóa với các thể loại: hát múa, dân ca…

Đông đảo bà con nhân dân đến cổ vũ

Phần thi “Khéo tay, giỏi nghề” là màn tranh tài khéo léo trong việc trang trí các đĩa bánh bèo Kỳ Lý. Phần thi “Kiến thức nhà nông” các đội thi thể hiện hiểu biết với nội dung xoay quanh chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới và kiến thức về nông dân, nông nghiệp, nông thôn, lịch sử, truyền thống của địa phương. Đặc biệt, không khí càng trở nên sôi động ở phần thi cuối cùng “Nhà nông đua tài” với 3 trò chơi vận động gồm: thu hoạch môn Ca-ry, sản xuất lúa giống hàng hóa và chuyền áo tiếp sức.

Hai đội chơi đang thể hiện phần thi của mình

Với những phần thi lôi cuốn, hấp dẫn, thể hiện những màu sắc văn hóa đặc trưng từng vùng quê, Game show “Quê mình xứ Quảng” là sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực dành cho bà con nông dân tỉnh Quảng Nam. Chương trình có sự đồng hành của Công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Bình Định – nhãn hàng phân bón Mặt Trời Mới.

Duy Bình

4/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU