Trang chủVăn hóaNam Giang chuẩn bị sẵn sàng cho Liên hoan “Âm vang cồng chiêng”

Nam Giang chuẩn bị sẵn sàng cho Liên hoan “Âm vang cồng chiêng”

Liên hoan “Âm vang cồng chiêng” lần thứ VI huyện Nam Giang diễn ra từ ngày 25 – 26/6/2024 với chủ đề “Nam Giang – Lung linh sắc màu văn hóa”. Đến thời điểm hiện nay, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất.

Theo Ban tổ chức, Liên hoan “Âm vang cồng chiêng” sẽ diễn ra với nhiều hoạt động nghệ thuật như thi không gian trưng bày hiện vật lịch sử, truyền thống văn hóa các dân tộc được sưu tầm và các mặt hàng sản phẩm đặc trưng của từng địa phương; biểu diễn nhạc cụ truyền thống, kết hợp trình diễn các nội dung điêu khắc truyền thống, dệt thổ cẩm truyền thống và đan lát truyền thống của đồng bào các dân tộc.

Liên hoan Âm vang cồng chiêng lần này còn tổ chức thi ẩm thực truyền thống các dân tộc; thi trình diễn trang phục truyền thống; thi trình diễn nghệ thuật cồng chiêng, đinh tút của các dân tộc; trình diễn trích đoạn tái hiện nghi thức đã được phục dựng: lễ cưới truyền thống đồng bào Cơ Tu (xã Tà Bhing), lễ cúng đất lập làng của đồng bào Cơ Tu (xã Zuôih), lễ mừng lúa mới của đồng bào Tà Riềng (xã Đắc Tôi), lễ cưới của đồng bào Ve (xã Đắc Pre).

Đây là hoạt động thuộc chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Nam Giang (28/6/1949 – 28/6/2024).

Tấn Sỹ – Phúc Lâm

1/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU