Trang chủVăn hóaLiên hoan “Âm vang cồng chiêng” huyện Nam Giang lần thứ VI sẽ diễn ra từ ngày 25 - 26/6/2024

  Liên hoan “Âm vang cồng chiêng” huyện Nam Giang lần thứ VI sẽ diễn ra từ ngày 25 – 26/6/2024

  Sáng ngày 15/5, huyện Nam Giang tổ chức họp thống nhất nội dung Liên hoan “Âm vang cồng chiêng” lần thứ VI năm 2024.

  Huyện Nam Giang tổ chức họp thống nhất nội dung Liên hoan “Âm vang cồng chiêng” lần thứ VI năm 2024

  Liên hoan “Âm vang cồng chiêng” huyện Nam Giang lần thứ VI sẽ diễn ra từ ngày 25-26/6/2024, với chủ đề “Nam Giang – lung linh sắc màu văn hoá”.

  Tại liên hoan sẽ có các hoạt động nghệ thuật: thi không gian trưng bày hiện vật lịch sử, truyền thống văn hóa các dân tộc được sưu tầm và các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương, biểu diễn nhạc cụ truyền thống, kết hợp trình diễn các nội dung điêu khắc truyền thống, dệt thổ cẩm truyền thống và đan lát truyền thống của đồng bào các dân tộc. Ngoài ra, tại liên hoan còn tổ chức thi ẩm thực truyền thống các dân tộc; thi trình diễn trang phục truyền thống; thi trình diễn nghệ thuật cồng chiêng, đinh tút của các dân tộc. Trình diễn trích đoạn tái hiện nghi thức đã được phục dựng Lễ cưới truyền thống đồng bào Cơ tu (Tà Bhing), Lễ cúng đất lập làng của đồng bào Cơ Tu (Zuôih), Lễ mừng lúa mới của đồng bào Tà Riềng (Đắc Tôi) và Lễ cưới của đồng bào Ve (Đắc Pre).

  Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Nam Giang (28/6/1949 – 28/6/2024).

  Văn Khanh

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU