Trang chủVăn hóaKhai mạc Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII - năm 2024

Khai mạc Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII – năm 2024

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), chiều 17/6, Đài PT-TH Quảng Nam tổ chức khai mạc Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII, năm 2024. Đây là hoạt động truyền thống của ngành được tổ chức 2 năm một lần, là dịp để những người làm phát thanh- truyền hình toàn tỉnh gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm, cùng nâng cao nghiệp vụ và lựa chọn ra những tác phẩm báo chí ở thể loại báo nói và báo hình xuất sắc.

Khai mạc Liên hoan PT-TH tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII – năm 2024 được tổ chức chiều 17/6

Dự lễ khai mạc có Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Chín, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đài PT-TH Quảng Nam qua các thời kỳ, đại diện các Trung tâm VHTT&TTTH huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị cộng tác với Đài.

Đồng chí Mai Văn Tư – Giám đốc, Tổng biên tập Đài PT-TH Quảng Nam phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Mai Văn Tư – Giám đốc, Tổng biên tập Đài PT-TH Quảng Nam, Trưởng BTC liên hoan cho biết, liên hoan lần này thu hút sự tham gia của 28 đơn vị dự thi với 181 tác phẩm ở 6 thể loại bao gồm: gương người tốt, việc tốt, phóng sự và chương trình phát thanh tổng hợp ở lĩnh vực phát thanh; phóng sự ngắn, phóng sự dài và phim tài liệu ở lĩnh vực truyền hình.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao giải cho các tác phẩm PT-TH có nội dung liên quan đến việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII trong năm 2024.

So với Liên hoan lần thứ VII, liên hoan lần này tăng hơn 30 tác phẩm dự thi. Đây là một cố gắng lớn của các đơn vị dự thi, nhất là Trung tâm Văn hóa-Thể thao & Truyền thanh -Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, các chuyên mục có chương trình phát trên sóng đài tỉnh.

Một nguyên tắc được Ban Tổ chức liên hoan duy trì đó là các tác phẩm dự thi thuộc các thể loại phát thanh và truyền hình phải là những tác phẩm mới sản xuất, chưa gửi tham gia các kỳ Liên hoan PT-TH cấp quốc gia, bộ, ngành và địa phương cho đến thời điểm liên hoan.

Khuyến khích những tác phẩm có chủ đề mới, sáng tạo, hấp dẫn, những tác phẩm mang tính phát hiện nhân tố mới, cách làm hay từ đời sống ở cơ sở; mang tính điển hình, khái quát cao trên phạm vi toàn tỉnh, Liên hoan PTTH tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII là dịp để những người làm PT-TH trong tỉnh trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ làm phát thanh, truyền hình theo hướng chuyên nghiệp hơn.

Lễ tổng kết và trao giải liên hoan sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20 giờ ngày 18/6 trên sóng Đài PT-TH Quảng Nam.

Kim Ngân – Quang Phi

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU