Trang chủThế giớiVienna tiếp tục là thành phố đáng sống nhất thế giới

Vienna tiếp tục là thành phố đáng sống nhất thế giới

Thủ đô Vienna của Áo một lần nữa được “xướng tên” là thành phố đáng sống nhất trên thế giới, đánh dấu 3 năm liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng thường niên do cơ quan nghiên cứu kinh tế thuộc tập đoàn dịch vụ thông tin và truyền thông toàn cầu The Economist tiến hành.

Một góc xanh của thủ đô Vienna, Áo

Cụ thể, cơ quan trên đã xếp hạng 173 thành phố trên toàn cầu dựa trên 5 tiêu chí là sự ổn định, chăm sóc sức khỏe, văn hóa và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Thành phố Vienna được đánh giá cao và đạt điểm gần như tuyệt đối ở 4/5 tiêu chí, trừ văn hóa và môi trường, do ít tổ chức các sự kiện thể thao quan trọng. Trước đó, Vienna đã được vinh danh là thành phố đáng sống nhất thế giới trong giai đoạn từ năm 2018-2020, và tiếp tục nhận được danh hiệu này kể từ năm 2022.

Trong khi đó, thủ đô Copenhagen của Đan Mạch duy trì vị trí thứ hai, thành phố Zurich của Thụy Sĩ đứng vị trí thứ ba. Đứng ở vị trí thứ tư và thứ năm lần lượt là thành phố Melbourne của Australia và thành phố Calgary của Canada.

Đáng chú ý, thành phố Tel Aviv của Israel tụt 20 bậc, xuống vị trí thứ 112, do mất điểm về sự ổn định, trong bối cảnh cuộc xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel nổ ra từ tháng 10 năm ngoái.

TTXVN

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU