Trang chủThế giớiNguy cơ bùng phát dịch bệnh ở Libya sau mưa lũ

  Nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở Libya sau mưa lũ

  Các cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) ngày 18/9 cảnh báo thành phố Derna của Libya, vốn bị lũ lụt tàn phá nghiêm trọng, đang đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch bệnh và điều này có thể gây ra cuộc khủng hoảng thảm khốc thứ hai.

  Libya đang đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch bệnh sau mưa lũ

  Các cơ quan LHQ cảnh báo những cư dân chịu ảnh hưởng do lũ – 30.000 người trong số này đang lâm vào cảnh vô gia cư – rất cần nước sạch, lương thực và các nhu yếu phẩm cơ bản trong bối cảnh nguy cơ mắc bệnh tả, tiêu chảy, mất nước và suy dinh dưỡng ngày một gia tăng.

  Phái bộ Hỗ trợ của LHQ tại Libya cảnh báo, các quan chức địa phương, các cơ quan viện trợ và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang quan ngại nguy cơ bùng phát dịch bệnh, đặc biệt do nguồn nước nhiễm khuẩn và môi trường không đảm bảo vệ sinh.

  Trong những ngày qua, các tổ chức của LHQ bao gồm Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), Cao uỷ LHQ về người tị nạn (UNHCR) và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) đã cử các nhóm có mặt tại Derna và các khu vực lân cận để trợ giúp những người còn sống sót. Cho đến nay, các suất hỗ trợ thực phẩm đã được phân phối cho hơn 5.000 hộ gia đình. WHO cũng đã chuyển 28 tấn vật tư y tế tới hỗ trợ khu vực thảm họa, đồng thời tài trợ xe cứu thương và các bộ dụng cụ y tế.

  TTXVN

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU