Trang chủThế giớiMỹ sơ tán gần 30 nghìn người do cháy rừng

Mỹ sơ tán gần 30 nghìn người do cháy rừng

Ngày 3/7, giới chức bang California của Mỹ cho biết các đám cháy rừng tại khu vực phía Bắc bang này đã tiếp tục lan rộng và buộc gần 30 nghìn người phải sơ tán để đảm bảo an toàn

Cháy rừng hoành hành dữ dội tại California

Tính đến nay, khoảng 28.000 người đã được lệnh sơ tán do đám cháy rừng có tên gọi Thompson, bùng phát từ hôm 2/7 ở hạt Butte, đang lan rộng. Hiện diện tích đám cháy đã lên tới hơn 10,6 km2 và lực lượng cứu hỏa vẫn chưa thể khống chế được ngọn lửa.

Trong khi đó, đám cháy rừng khác có tên là Basin đã thiêu rụi 56 km2  tại Rừng quốc gia Sierra ở phía Đông hạt Fresno sau khi bùng phát từ cuối tháng trước. Hiện lực lượng cứu hỏa mới chỉ khống chế được 26% diện tích đám cháy này.

Tính đến sáng 3/7, đã có gần 3.000 vụ cháy rừng ở California, thiêu rụi tổng cộng 565 km2. Chính quyền bang California đã ban bố cảnh báo đỏ về nguy cơ hỏa hoạn do thời tiết. Nhiều nơi cũng ban bố tình trạng khẩn cấp và thiết lập các trung tâm cho người dân đến sơ tán.

Dự báo nắng nóng ở California sẽ lan từ Bắc xuống Nam trong tuần này. Chính quyền thủ phủ Sacramento đã ban bố cảnh báo nắng nóng cực độ cho tới tối 7/7, do mức nhiệt có thể lên tới 46 độ C.

TTXVN

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU