Trang chủThế giớiMỹ có Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân mới

Mỹ có Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân mới

Với tỷ lệ 83 phiếu thuận và 11 phiếu chống, Thượng viện Mỹ mới đây đã thông qua việc phê chuẩn Tướng Không quân Charles Brown Jr. đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân mới, thay thế cho Tướng Mike Milley sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào cuối tháng 9 này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden chúc mừng Tham mưu trưởng không quân Charles Q.Brown khi công bố đề cử làm Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân.

Tướng Brown, hiện là Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, từng là một phi công có kinh nghiệm hơn 3.000 giờ bay và từng phục vụ nhiều năm tại các đơn vị quan trọng trong Quân đội Mỹ như Bộ Tư lệnh Trung tâm, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, Bộ tư lệnh không quân Thái Bình Dương.

Hồi tháng 5, Tướng Brown, 61 tuổi, đã được Tổng thống Joe Biden đề cử làm chỉ huy số 1 của quân đội Mỹ, tuy nhiên việc thông qua đề cử này đã bị trì hoãn trong vài tháng qua do sự phản đối của một số nghị sĩ tại Thượng viện.

Với việc được Thượng viện thông qua, Tướng Brown sẽ trở thành người gốc Phi thứ hai trở thành Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, sau ông Colin Powell cách đây 2 thập kỷ. Hiện Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đương nhiệm cũng là một người Mỹ gốc Phi.

Cùng đợt này, Thượng viện Mỹ cũng thông qua đề cử tướng Randy George làm Tham mưu trưởng Lục quân và tướng Eric Smith làm Tham mưu trưởng Thủy quân lục chiến.  

TTXVN

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU