Trang chủThế giớiGreenpeace kêu gọi hành động gấp vì môi trường

  Greenpeace kêu gọi hành động gấp vì môi trường

   “Không có thời gian để lãng phí”. Đây là thông điệp vừa được tổ chức môi trường Greenpeace đưa ra nhằm kêu gọi các quốc gia phê chuẩn hiệp ước biển cả, văn kiện đã được thông qua tại Liên hợp quốc hồi tháng 6 vừa qua.

  Theo báo cáo của Greenpeace, biển cả hay vùng biển quốc tế chiếm hơn 60% đại dương trên thế giới nhưng chưa được bảo vệ. Trong khi đó, vấn đề đánh bắt cá, các hoạt động không bền vững, ô nhiễm nhựa, dầu và tiếng ồn đang ngày càng gia tăng mối đe dọa đối với đại dương. Nhiệt độ nước biển đạt kỷ lục 21,1 độ C vào tháng 4 vừa qua đang thúc đẩy quá trình axit hóa và khử oxy của đại dương, cũng như đang đẩy nhanh “quả bom hẹn giờ” khí hậu. Do đó, các quốc gia cần nhanh chóng thực thi hiệp ước biển cả để bảo vệ đại dương.

  Ngày 19/6 vừa qua, Hội nghị liên chính phủ của LHQ đã chính thức thông qua Hiệp định về bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học tại vùng biển ngoài quyền tài phán quốc gia, còn gọi là Hiệp định về Biển cả. Đây là một thỏa thuận về môi trường mang tính lịch sử, được xây dựng nhằm bảo vệ các hệ sinh thái quan trọng đối với nhân loại. Tuy nhiên văn kiện này sẽ chỉ có hiệu lực khi được ít nhất 60 quốc gia phê chuẩn. Dự kiến vào ngày 20/9 tới, hiệp ước sẽ được ký kết nhân kỳ họp Đại hội đồng LHQ lần thứ 78.

  TTXVN

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU