Trang chủThế giớiĐức tiêm phòng COVID-19 cho các nhóm nguy cơ cao

  Đức tiêm phòng COVID-19 cho các nhóm nguy cơ cao

  Ngày 18/9, Đức đã triển khai chiến dịch tiêm vaccine mùa Thu nhằm ngăn ngừa sự lây lan của virus SARS-CoV-2, sử dụng một mũi duy nhất vaccine tăng cường ngừa COVID-19 đã nâng cấp đối với người già và những người có nguy cơ mắc bệnh cao.

  Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Magdeburg, Đức. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

  Viện Kiểm soát dịch bệnh Robert Koch (RKI) của Đức cho biết Hội đồng cố vấn vaccine của nước này gồm các chuyên gia độc lập đã nhắc lại khuyến nghị chỉ nên tiêm các mũi tăng cường ngoài chương trình tiêm phòng COVID-19 tiêu chuẩn đối với các nhóm nhất định thuộc diện nguy cơ cao. 

  Bộ trưởng Y tế Can Lau-tơ-bác (Karl Lauterbach) cho biết nước này đang kiểm soát tốt tình hình phòng ngừa COVID-19, đồng thời kêu gọi những người từ 60 tuổi trở lên và các nhóm có nguy cơ cao nên tiêm vaccine ngừa COVID-19 kết hợp với tiêm phòng cúm.

  Nhìn chung, Đức đang triển khai hướng đi tương tự nhiều quốc gia châu Âu khác như Anh, Pháp hay Italy khi lựa chọn chỉ tiêm vaccine tăng cường cho người già, người có nguy cơ cao hoặc mắc bệnh mãn tính, những người sinh sống tại các viện dưỡng lão, các nhân viên y tế và các trường hợp tiếp xúc gần với những người dễ tổn thương.

  Tháng trước, các cơ quan quản lý của Liên minh châu Âu (EU) đã “bật đèn xanh” cho một loại vaccine ngừa COVID-19 nâng cấp của hãng Pfizer và đối tác Đức BioNTech. Vaccine này nhắm đến biến thể phụ XBB.1.5 của biến thể Omicron.

  TTXVN

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU