Trang chủKinh tếThường trực HĐND làm việc với Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh

Thường trực HĐND làm việc với Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh

Nằm trong chương trình giám sát thường xuyên của HĐND tỉnh, chiều 5/6, các PCT HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh, Nguyễn Công Thanh, cùng đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh đã có cuộc làm việc với Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp (KKT&KCN) tỉnh.

Thường trực HĐND làm việc với Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh chiều 5/6

Chuyên đề giám sát tập trung vào các nội dung về tình hình quản lý đầu tư các dự án sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức – ODA, vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài và công tác quyết toán các dự án đầu tư công.

Theo báo cáo của Ban Quản lý các KKT&KCN tỉnh, giai đoạn từ năm 2020-2023, Ban đã thực hiện quyết toán 23 dự án với tổng vốn đầu tư hoàn thành là 1.729 tỷ đồng và đã được phê duyệt quyết toán 19 dự án với tổng giá trị 1.454 tỷ đồng và 4 dự án chờ phê duyệt.

Cũng theo báo cáo của Ban Quản lý các KKT&KCN tỉnh, trong phạm vi quản lý của Ban hiện còn 8 dự án vướng mắc cần tháo gỡ.

PCT HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh phát biểu

Riêng công tác giải ngân, ngoại trừ năm 2022 đạt 99% do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, các năm còn lại từ 2020 đến 2023, các dự án do Ban Quản lý các KKT&KCN tỉnh đều hoàn thành giải ngân 100% khối lượng. Ban cũng đã kiến nghị HĐND tỉnh cho ý kiến xử lý đối với các dự án thất lạc hồ sơ; một số dự án thiếu thủ tục kế hoạch lựa chọn nhà thầu trong khi dự án đã hết thời gian bố trí vốn cho phép Ban quản lý phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu để quyết toán và các dự án đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn trước đây không đúng thẩm quyền đề nghị cho phép quyết toán dự án; …

Những đề xuất của Ban Quản lý các KKT&KCN tỉnh được đoàn giám sát tiếp nhận, trưng cầu ý kiến các sở, ngành liên quan để tìm giải pháp giải quyết dứt điểm những tồn đọng được nêu tại cuộc làm việc.

Hiền Viên – Kim Huệ

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU