Trang chủKinh tếQuảng Nam phân bổ gần 3.280 tỷ đồng thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

  Quảng Nam phân bổ gần 3.280 tỷ đồng thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

  Năm 2023, cùng với nguồn lực từ các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, chính quyền các cấp đã tổng lực đầu tư phát triển, nâng cao đời sống người dân.

  Theo thống kê của ngành chức năng cho thấy tổng nguồn vốn hỗ trợ thực hiện các chương trình MTQG năm 2023, bao gồm cả vốn năm 2022 kéo dài gần 3.280 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, các địa phương đã đẩy mạnh triển khai nhiều dự án lớn như phát triển chăn nuôi tập trung; phát triển kết cấu hạ tầng gắn với phát triển vùng nguyên liệu; tổ chức triển khai thực hiện cơ chế, chính sách hỗ trợ sắp xếp, ổn định dân cư miền núi và cơ chế hỗ trợ phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại. Người dân được hưởng lợi từ hỗ trợ sản xuất, chăm sóc bảo vệ rừng, hỗ trợ GD-ĐT và dạy nghề tại các địa bàn nông thôn, miền núi, các xã đặc biệt khó khăn…

  Nhờ đó đến nay, qua thống kê sơ bộ từ các địa phương toàn tỉnh giảm được 4.039 hộ nghèo, vượt chỉ tiêu 1.039 hộ tương đương vượt 34,63% kế hoạch. Đây là kết quả rất tích cực, cho thấy sự tập trung nỗ lực của các cấp, ngành và địa phương trong công tác giảm nghèo, đặc biệt là trong triển khai thực hiện nghị quyết của Tỉnh ủy về phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, định hướng một số dự án quan trọng tại vùng Tây tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

  Ngọc Trang

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU