Trang chủKinh tếPhó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu tiếp Liên chi hội Bất động sản Việt Nam

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu tiếp Liên chi hội Bất động sản Việt Nam

Sáng 02/7, đoàn công tác Liên chi hội Bất động sản Việt Nam có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam để tìm hiểu, trao đổi đầu tư, phát triển Khu công nghiệp công nghệ cao tỉnh Quảng Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu tiếp và làm việc với đoàn. Cùng dự có đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Thông qua buổi làm việc, đoàn công tác Liên chi hội Bất động sản Việt Nam muốn tìm hiểu thông tin về các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động và các khu công nghiệp dự kiến triển khai trên địa bàn Quảng Nam; các cơ chế của tỉnh trong việc thu hút đầu tư công nghệ cao và siêu cao (chip, bán dẫn); nguồn nhân lực; chi phí đầu tư khu công nghiệp, giá cho thuê và giá bán…

Đại diện liên chi hội Bất động sản Việt Nam
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cùng đại diện các sở, ngành tỉnh Quảng Nam tại buổi làm việc

Thông tin với đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cho biết: hiện nay Quảng Nam đang trong quá trình quy hoạch hơn 10.000 ha đất. Một trong những thế mạnh của Quảng Nam là đa ngành, đa nghề với 7 nhóm ngành nghề chính, mạnh nhất là ngành công nghiệp ô tô. Quảng Nam cũng có nguồn nhân lực tương đối tốt với khoảng 60 nghìn lao động ở các khu công nghiệp; tỉnh đã và đang có nhiều cơ chế chính sách để hỗ trợ, thu hút công nhân, hỗ trợ đào tạo lao động, chỗ ở nhằm thu hút lao động. Hạ tầng được quan tâm đầu tư với định hướng phát triển thêm nhiều khu công nghiệp công nghệ cao bao gồm ngành công nghiệp chất bán dẫn trong những năm tới.

Quảng Nam mong muốn thông qua buổi làm việc sẽ nhận được nhiều thông tin cũng như lời khuyên từ đoàn cho công tác quy hoạch đất công nghiệp và phát triển công nghiệp công nghệ cao trong thời gian đến.

Kim Ngân – Quang Phi – Ngọc Linh

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU