Trang chủKinh tếĐảm bảo sử dụng vốn tại các công trình sử dụng vốn vay ODA

Đảm bảo sử dụng vốn tại các công trình sử dụng vốn vay ODA

Chiều 6/6, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh chủ trì buổi làm việc với Ban Quản lý dự án các Công trình NN&PTNN để nghe báo cáo tình hình quản lý đầu tư các dự án sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (gọi tắt là ODA), vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài và công tác quyết toán các dự án đầu tư công giai đoạn 2020-2023.

Ban Quản lý dự án các Công trình NN&PTNN hiện được giao nhiệm vụ thực hiện 2 dự án sử dụng vốn ODA gồm: Tiểu dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Quảng Nam (gọi tắt là WB8) và dự án Chống xói lở và bảo vệ bền vững bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Dự án WB8 được triển khai thi công từ tháng 12/2019 và đến tháng 6/2023 đã hoàn thành thi công, sửa chữa cho 17 hồ chứa trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí đầu tư gần 300 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn vay ODA khoảng 285 tỷ đồng, còn lại sử dụng ngân sách tỉnh.

Trong khi đó, dự án Chống xói lở và bảo vệ bền vững bờ biển Hội An có tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, trong đó vốn vay ODA khoảng 800 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng của UBND tỉnh. Dự án hiện đã hoàn thành khâu chuẩn bị hồ sơ và sẽ tiến hành đấu thầu chọn đơn vị thi công trong tháng 6/2024.

Theo Ban Quản lý, việc thanh toán lãi các khoản vay ODA đều được thực hiện đúng quy định, đảm bảo thời gian. Việc quản lý tài chính, nguồn vốn tại các dự án được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình.

Đại Quang

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU