Bản tin dự báo mưa lớn

  1. Diễn biến mưa trong 24 giờ qua: Các địa phương Quảng Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to như: Trạm Đo mưa Tiên Lãnh (huyện Tiên Phước) 92mm Trạm Khí tượng Trà My (huyện Bắc Trà My) 64mm, trạm Đo mưa Trà Giác (huyện Bắc Trà My) 62mm, riêng Trạm Khí tượng Cù Lao Chàm (Tp Hội An) có mưa rất to, 117mm.

  2. Dự báo diễn biến mưa lớn trong 24  đến 48 giờ giờ tới:Từ 01 giờ ngày 25 đến 01 giờ ngày 27/9: Các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa các địa phương vùng núi phía Bắc tỉnh phổ biến từ 80-180mm, có nơi trên 230mm; các địa phương vùng đồng bằng và vùng núi phía Nam tỉnh phổ biến từ 150 – 250mm, có nơi trên 300mm.

  3. Cảnh báo: Trong 72 giờ tới các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

  4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1.

  5. Dự báo tác động của mưa lớn (nếu có):

  Mưa lớn gây ra nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, tại các sông, suối vùng núi, sạt lở đất đá ở sườn dốc, sông, suối nhỏ; Gây ngập úng tại các vùng thấp trũng, nơi tập trung đông dân cư.

  Mưa lớn ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân; có thể gây thiệt hại cho các công trình đang thi công, các hoạt động kinh tế – xã hội khác trên địa bàn tỉnh.

  Để chủ động phòng tránh nhằm giảm nhẹ thiệt hại do mưa lớn gây ra; Đề nghị các cấp, ngành, địa phương chú ý theo dõi chặt chẽ các bản tin thời tiết thủy văn tiếp theo.

  Thời gian ban hành bản tin tiếp theo: 09 giờ 00 phút ngày 25/9.

  Tin phát lúc: 03 giờ 30 phút.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU