Trang chủChính TrịPhó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp xúc cử tri tại huyện Tây Giang

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp xúc cử tri tại huyện Tây Giang

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 5/7, đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Tây Giang. Tham dự buổi tiếp xúc có Phó Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Đức Hải; Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam – Dương Văn Phước; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội- Tạ Văn Hạ và Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Đặng Thị Bảo Trinh.

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri tại huyện Tây Giang sáng ngày 5/7/2024

Tại hội nghị, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam Dương Văn Phước báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 27,5 ngày làm việc, kỳ họp đã xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền, các vấn đề về kinh tế – xã hội, ngân sách Nhà nước. Thông qua 11 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét báo cáo về tổng hợp kiến nghị của cử tri và nhân dân, báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, cùng một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri huyện Tây Giang bày tỏ vui mừng trước các kết quả của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đạt được. Tuy nhiên, cử tri cũng bày tỏ lo lắng trước tình trạng rừng phòng hộ liên tục bị xâm phạm, đề nghị các cấp có biện pháp quyết liệt hơn nữa để bảo vệ rừng.

Ngoài ra, cử tri Tây Giang cũng đề nghị các cấp quan tâm, nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường liên huyện, liên xã để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của bà con.

Bên cạnh đó, cử tri cho rằng mức hỗ trợ xóa nhà tạm hiện nay là quá thấp, đa số các hộ gia đình tại Tây Giang còn khó khăn, không thể đối ứng được nguồn vốn để triển khai thực hiện chương trình, đề nghị các cấp nâng mức hỗ trợ xóa nhà tạm.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Tây Giang đều được lãnh đạo các sở, ngành và huyện Tây Giang giải trình đầy đủ. Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, vấn nạn phá rừng đang là vấn đề nhức nhối trên toàn quốc. Đối với huyện Tây Giang, là một địa phương miền núi, cuộc sống người dân gắn liền với rừng thì việc giữ rừng là vấn đề quan trọng hàng đầu.

Ông Nguyễn Đức Hải – Phó Chủ tịch Quốc hội


Dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 10 suất quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi và tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học huyện Tây Giang.

Chiều cùng ngày, các ĐBQH Dương Văn Phước – Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam; Tạ Văn Hạ – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội và Đặng Thị Bảo Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn có buổi tiếp xúc với bà con cử tri huyện Đông Giang.

Sau khi nghe báo cáo các kết quả đạt được của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, cử tri huyện Đông Giang bày tỏ vui mừng trước thành công của kỳ họp. Đồng thời cho biết quốc lộ 14G là tuyến đường huyết mạch đi qua địa phận huyện Đông Giang có nhiều đoạn đường bị hư hỏng nghiêm trọng, vừa tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, vừa kìm hãm đến quá trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đây không phải là lần đầu tiên cử tri địa phương có kiến nghị liên quan đến quốc lộ 14G, song đến nay, việc giải quyết vẫn khá chậm chạp.

Cũng tại buổi tiếp xúc, một số cử tri đề nghị cần có cơ chế ưu tiên biên chế, bố trí việc làm cho con em đồng bào dân tộc thiểu số tốt nghiệp đại học chính quy, sinh viên cử tuyển, tạo cơ hội bổ sung nhân lực tại chỗ cho các địa phương miền núi.

Bên cạnh đó, cử tri cũng mong muốn Nhà nước hỗ trợ vay vốn không lãi suất cho các nhóm hộ sản xuất, chăn nuôi giúp đồng bào có cơ hội phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Đại Quang

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU