Trang chủChính TrịĐoàn ĐBQH giám sát chuyên đề về thực hiện chính sách, pháp luật

  Đoàn ĐBQH giám sát chuyên đề về thực hiện chính sách, pháp luật

  Thực hiện chương trình giám sát chuyên đề, chiều nay 23/2, Đoàn giám sát ĐBQH gồm các đại biểu: Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam Dương Văn Phước; Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Phan Thái Bình, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đặng Thị Bảo Trinh chủ trì giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý nâng cao chất lượng, hiệu quả của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018-2023 đối với Sở Y tế, Sở Nội vụ và Sở GD&ĐT.

  Quang cảnh buổi làm việc

  Theo báo cáo tại buổi giám sát, các sở: Y tế, Nội vụ, GD&ĐT đã bám sát chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, chương trình hành động của Tỉnh ủy để triển khai thực hiện việc sắp xếp, kiện toàn các đơn vị sự nghiệp công lập với quyết tâm cao; tích cực chủ động thực hiện có trọng tâm, trọng điểm và lộ trình đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

  Tổ chức bộ máy của các cơ quan đơn vị từng bước được kiện toàn theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu quả. Tiêu biểu như giai đoạn 2015-2023, Sở Nội vụ đã giảm 207 đơn vị sự nghiệp công lập, tăng 55 đơn vị tự đảm bảo chi thường xuyên trở lên. Đối với Sở y tế, tuyến tỉnh đã giảm 4 đơn vị, tuyến huyện giảm 18 đơn vị và 1 bệnh viện tuyến huyện. Đối với Sở GD&ĐT, số lượng các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018-2023 sắp xếp tương đối ổn định. Các sở cũng kiến nghị những khó khăn, hạn chế trong công tác này như: công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và chỉ đạo thực hiện ở một số cơ quan, đơn vị còn thiếu quyết liệt; việc hoàn thành các cơ chế chính sách đối với sự nghiệp công lập chưa được ban hành đầy đủ, kịp thời….

  Đoàn giám sát đánh giá cao những nỗ lực của các sở trong công tác thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý nâng cao chất lượng, hiệu quả của các đơn vị sự nghiệp công lập; đối với những đề xuất, kiến nghị, Đoàn giám sát ghi nhận và tổng hợp chuyển đến Trung ương, các bộ, ngành, địa phương theo thẩm quyền để xem xét, sớm tháo gỡ.

  Dương Oanh – Phúc Lâm

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU