Trang chủXã hộiChủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tiếp công dân TP.Tam Kỳ và TX.Điện Bàn khiếu nại về đất đai

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tiếp công dân TP.Tam Kỳ và TX.Điện Bàn khiếu nại về đất đai

  Sáng nay 20/11, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì giải quyết các khiếu nại của công dân Huỳnh Đức Chinh ở phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ.

  Công dân Huỳnh Đức Chinh tại buổi làm việc

  Công dân Huỳnh Đức Chinh kiến nghị xin cấp Giấy CNQSD đất đối với diện tích hơn 1.600 m2 đất khai hoang tại Vũng Rộc, khối phố Đoan Trai, phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ.

  Sau khi tiếp nhận đơn của công dân, các ngành chức năng thành phố Tam Kỳ nhận định: diện tích đất khai hoang trên chưa đủ điều kiện để cấp Giấy CNQSD đất. Không đồng ý với quyết định của TP.Tam Kỳ, ông Chinh tiếp tục kiến nghị đến Chủ tịch UBND tỉnh.

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh ghi nhận kiến nghị của ông Huỳnh Đức Chinh và cho biết vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP. Tam Kỳ. Chính quyền thành phố cần rà soát lại các hồ sơ thủ tục đất đai làm cơ sở pháp lý để giải quyết dứt điểm kiến nghị của công dân.

  Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP.Tam Kỳ cũng cam kết trước ngày 20/ 12/2023 sẽ có văn bản trả lời cụ thể các kiến nghị của công dân Huỳnh Đức Chinh.

  Cũng trong sáng 20/11, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì buổi tiếp và giải quyết các khiếu nại của công dân thị xã Điện Bàn liên quan đến cấp GCNQSD đất.

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì buổi tiếp và giải quyết các khiếu nại của công dân thị xã Điện Bàn

  Đại diện 5 hộ dân khối phố Hà My Đông, phường Điện Dương, TX.Điện Bàn kiến nghị về việc cấp Giấy CNQSD đất lần đầu tại các thửa đất đang sử dụng tại khối phố Hà My Đông. Sau khi xem xét nội dung đơn, kết quả kiểm tra hồ sơ,  UBND thị xã Điện Bàn cho biết, vị trí sử dụng đất của các hộ nằm trong vệt 20m cây xanh thuộc quy hoạch chung xây dựng khu vực ven biển từ thị xã Điện Bàn đến TP.Hội An, không phù hợp với quy hoạch đất ở. Vì vậy các hộ không đủ điều kiện cấp Giấy CNQSD đất, các kiến nghị của công dân là không có cơ sở để xem xét giải quyết.

  Đại diện 5 hộ dân khối phố Hà My Đông, phường Điện Dương, TX.Điện Bàn

  Các hộ dân không đồng ý với hướng giải quyết của thị xã Điện Bàn và tiếp tục kiến nghị đến Chủ tịch UBND tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đề nghị Sở TN-MT, UBND thị xã Điện Bàn khẩn trương rà soát lại tất cả các hồ sơ thủ tục theo quy định của pháp luật để tập trung giải quyết các khiếu nại chính đáng của công dân.

  Quang Phi

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU