Trang chủXã hộiChủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tiếp công dân khiếu nại về đất đai

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tiếp công dân khiếu nại về đất đai

  Sáng nay 20/11, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì buổi tiếp và giải quyết các khiếu nại của công dân liên quan đến lĩnh vực đất đai.

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì buổi tiếp và giải quyết các khiếu nại của công dân sáng ngày 20.11.2023

  Tại buổi tiếp, công dân Đặng Thị Thanh Hải ở quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng kiến nghị việc gia đình bà không ký xác nhận tứ cận liền kề vào hồ sơ đất đai của ông Võ Bình nhưng UBND phường Điện Ngọc, TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vẫn xác nhận hồ sơ đất đai để ông Võ Bình thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất dẫn đến chồng lấn lên diện tích đất của gia đình bà Đặng Thị Thanh Hải.

  Vụ việc trên đã được UBND phường Điện Ngọc hòa giải nhiều lần nhưng bà Hải vẫn chưa thống nhất.

  Ghi nhận các ý kiến giải trình của Sở TN-MT và các ngành liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh kết luận: Trách nhiệm ban đầu thuộc về phường Điện Ngọc, đề nghị thị xã Điện Bàn tổng hợp, rà soát lại các thủ tục cấp Giấy CNQSD đất của 2 hộ bà Đặng Thị Thanh Hải và ông Võ Bình. Nếu phát hiện sai phạm phải hủy các quyết định để cấp đổi lại. Nếu trường hợp bà Đặng Thị Thanh Hải và ông Võ Bình không đồng ý thì có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện vụ án hành chính theo quy định.

  Xuân Hiếu – Quang Phi

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU