Trang chủXã hộiChạy cùng người khuyết tật “Không khoảng cách - Không giới hạn”

Chạy cùng người khuyết tật “Không khoảng cách – Không giới hạn”

Sáng nay 23/9, tại Quảng trường 24/3, thành phố Tam Kỳ đã diễn ra sự kiện thể thao chạy cùng người khuyết tật “Không khoảng cách – Không giới hạn” do Sở LĐ,TB&XH phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC), Sở VH-TT-DL, Hội Người khuyết tật tỉnh Quảng Nam tổ chức.

Tham dự sự kiện có Nhà giáo nhân dân, Tiến sĩ Đặng Huỳnh Mai –  Chủ tịch Liên hiệp Hội về người khuyết tật Việt Nam; ông Đoàn Quốc Hùng – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc và môi trường thuộc Bộ quốc phòng, Trưởng ban quản lý dự án hòa nhập.

Ông Trần Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ, giao lưu với các VĐV

Về phía tỉnh Quảng Nam có ông Trần Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Hội, đoàn thể của tỉnh và thành phố Tam Kỳ. Về phía nhà tài trợ và các tổ chức thực hiện các dự án có Ông Nand La Kha Va Ni – Giám đốc Phòng Hành chính Tổng hợp, Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ các dự án “Tăng cường năng lực, nâng cao vị thế của người khuyết tật” và “Hòa nhập 1” do Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Tham gia sự kiện có khoảng 300 vận động viên người khuyết tật đến từ 03 tỉnh: Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật và vấn đề khuyết tật; góp phần tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế của người khuyết tật, xóa bỏ rào cản, thúc đẩy sự hòa nhập bình đẳng của người khuyết tật trong xã hội. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động lần này, Ban tổ chức sẽ huy động nguồn quỹ hỗ trợ cho người khuyết tật, trọng tâm là việc xây dựng các công trình tiếp cận tại tỉnh Quảng Nam, bao gồm xây dựng đường dốc và nhà vệ sinh tiếp cận cho người khuyết tật.

 Sự kiện cũng là dịp để người khuyết tật được giao lưu, rèn luyện sức khỏe, thể hiện ý chí, nghị lực của bản thân, lan tỏa thông điệp về năng lực và khả năng của người khuyết tật, cùng chung tay xây dựng xã hội bao dung và tiếp cận cho tất cả mọi người.

Ngay sau phần lễ, các vận động viên khuyết tật bước vào tranh tài ở hai cự ly chạy 1km và 2km, xuất phát tại Quảng trường 24/3 chạy dọc tuyến đường Hùng Vương đến vòng xoay Lê Duẩn và ngược lại.

Kết thúc sự kiện, Ban tổ chức đã huy động được 50 triệu đồng và 20 chiếc xe lăn từ sự đóng góp của các đơn vị, tổ chức.

Kim Huệ

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU