Trang chủChính TrịXem xét dấu hiệu huy động vốn trái phép tại Công ty CP Xây dựng Minh Hoàng Long

  Xem xét dấu hiệu huy động vốn trái phép tại Công ty CP Xây dựng Minh Hoàng Long

  Sáng nay 15/11, đồng chí Phan Việt Cường – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi tiếp, giải quyết khiếu nại của các công dân mua đất của Công ty Cổ phần Xây dựng Minh Hoàng Long nhưng gần 5 năm nay vẫn chưa được giao đất.

  Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường chủ trì buổi tiếp công dân sáng nay 15/11

  Tại buổi tiếp, đại diện của nhóm hơn 300 người dân cho biết: năm 2018, đã góp vốn mua đất nền của dự án Khu dân cư số 1 mở rộng phường Điện An, thị xã Điện Bàn do Công ty CP Xây dựng Minh Hoàng Long làm chủ đầu tư nhưng đến nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vụ việc được các ngành chức năng tỉnh Quảng Nam chỉ đạo giải quyết nhiều lần nhưng chưa tìm được tiếng nói chung.

  Đại diện của nhóm hơn 300 người dân khiếu nại

  Các nội dung trình bày của công dân được đại diện các sở, ngành liên quan thông tin cụ thể, chi tiết. Theo đó, dự án đã hết hạn từ  quý IV năm 2022 nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa lập thủ tục gia hạn tiến độ. Qua xác minh, trụ sở Công ty CP Xây dựng Minh Hoàng Long không còn nằm ở địa chỉ cũ là khối phố Viêm Trung, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn. Đơn vị này cũng đang nợ gần 50 tỷ đồng tiền thuế và bị Cục thuế tỉnh Quảng Nam áp dụng các biện pháp cưỡng chế.

  Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường phát biểu tại buổi tiếp

  Ghi nhận kiến nghị của các công dân, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cho biết: đây là lần thứ 3 Thường trực Tỉnh ủy chủ trì tiếp và giải quyết các kiến nghị liên quan đến Công ty CP Minh Hoàng Long đồng thời cho biết, các ngành chức năng tỉnh Quảng Nam tiếp tục áp dụng các biện pháp mạnh hơn, sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh của Công ty CP Minh Hoàng Long nếu đơn vị không phối hợp giải quyết.

  Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Nam xem xét dấu hiệu huy động vốn trái phép (nếu có) để khởi tố vụ án hình sự. UBND tỉnh Quảng Nam, các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, xem xét, xử lý vụ việc của Công ty CP Xây dụng Minh Hoàng Long theo quy định pháp luật hiện hành.

  Xuân Hiếu – Đại Quang

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU