Trang chủChính TrịUỷ ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu các địa phương quyết liệt kiểm tra, giám sát các dự án, gói thầu có dấu hiệu vi phạm

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu các địa phương quyết liệt kiểm tra, giám sát các dự án, gói thầu có dấu hiệu vi phạm

Sáng 10/7, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương tổ chức sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2024. Đồng chí Trần Cẩm Tú – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) chủ trì hội nghị.

Báo cáo của UBKTTW cho biết, trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy các cấp đã kiểm tra 18.476 tổ chức Đảng và 107.165 đảng viên. Qua kiểm tra, kết luận 631 tổ chức Đảng và 1.767 đảng viên vi phạm, khuyết điểm, trong đó xem xét kỷ luật 2 tổ chức đảng và 7 đảng viên. Nội dung vi phạm chủ yếu là thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; công tác cán bộ, thiếu trách nhiệm, để xảy ra các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên, thực hiện dự án…

Cùng với thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát, cấp ủy các cấp tập trung giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật trong Đảng, kiểm soát thu nhập và tài sản công chức, đảng viên. Hội nghị cũng chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế và đề ra phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại trong năm 2024.

UBKTTW nhấn mạnh đến công tác chỉ đạo của người đứng đầu, nâng cao trách nhiệm và tính chủ động thực hiện kiểm tra, giám sát. Đồng thời, UBKTTW yêu cầu UBKT Tỉnh ủy, Thành ủy các địa phương quyết liệt kiểm tra, giám sát các dự án, gói thầu có dấu hiệu vi phạm, tiếp tục xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, có dấu hiệu suy thoái về tư tưởng, chính trị và giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo, nhất là cấp ủy, cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý đảm bảo đúng quy định.

Tấn Châu

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU