Trang chủChính TrịThường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2024

  Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2024

  Chiều nay 5/3, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3, năm 2024. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và các ban của HĐND tỉnh.

  Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2024

  Phiên họp đã đánh giá kết quả hoạt động, phối hợp thực hiện thời gian qua và thảo luận nhiệm vụ thời gian đến. Theo đó,từ phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 10/2023 đến nay, Thường trực HĐND tỉnh đã phối hợp với UBND tỉnh và các cơ quan liên quan tổ chức thành công 03 kỳ họp HĐND tỉnh là kỳ họp thứ 18, 19, 20, ban hành 48 Nghị quyết.

  Công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp được Thường trực HĐND phối hợp với UBND tỉnh thực hiện đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định. Các kỳ họp diễn ra nghiêm túc, đảm bảo nội dung chương trình đề ra. Sau các kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo việc hoàn chỉnh, ký chứng thực, ban hành Nghị quyết đảm bảo theo quy định; thông báo kết quả kỳ họp đến các cơ quan thông tin đại chúng; tuyên truyền diễn biến kỳ họp đến nhân dân và cử tri của tỉnh; tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ theo quy định. UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết do HĐND tỉnh ban hành.

  Về chuẩn bị nội dung trình kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa X (kỳ họp chuyên đề), VP UBND tỉnh cho biết dự kiến đăng ký trình đối với 14 nội dung; đang chỉ đạo tiếp tục hoàn chỉnh để đăng ký trình HĐND tỉnh tại các kỳ họp tiếp theo đối với 4 nội dung; đôn đốc các sở, ngành liên quan khẩn trương hoàn chỉnh các nội dung, tham mưu UBND tỉnh để tổ chức họp, cho ý kiến chỉ đạo cụ thể trước khi trình HĐND tỉnh.

  Phiên họp cũng thảo luận một số nội dung dự kiến trình trong chương trình kỳ họp sắp đến như: chương trình phổ cập bơi, chương trình sữa học đường, mức thu học phí năm học 2024-2025; rà soát các chính sách về sắp xếp dân cư miền núi; đề án về hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị hành chính sau sát nhập và một số nội dung quan trọng khác.

  Dương Oanh – Phúc Lâm

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU