Trang chủChính TrịTập trung công tác xây dựng Đảng quý IV năm 2023

  Tập trung công tác xây dựng Đảng quý IV năm 2023

  Sáng nay 25/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Dũng chủ trì cuộc họp giao ban Khối Đảng về công tác xây dựng Đảng quý III và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2023.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Văn Dũng chủ trì cuộc họp giao ban Khối Đảng về công tác xây dựng Đảng quý III sáng nay 25/9

  Phát biểu tại cuộc họp, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Dũng nhấn mạnh, cuộc họp sẽ tập trung soát xét lại những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng 9 tháng qua, rút ra những tồn tại để tập trung hoàn thành trong những tháng còn lại của năm 2023.

  Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Dũng phát biểu tại cuộc họp

  Từ đầu năm đến nay, các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh, Báo Quảng Nam đã tập trung quyết liệt và làm được nhiều nội dung lớn như: đón tiếp nhiều đoàn kiểm tra TW và các địa phương đến học hỏi kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng; đã tham mưu tốt cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, tuyên giáo, công tác tổ chức, cán bộ, công tác  kiểm tra, giám sát, công tác dân vận….

  Đặc biệt là hoàn thành công tác tuyên truyền, sơ kết 5 năm thực hiện NQ 35 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Công tác phát triển đảng viên, đặc biệt là triển khai phát triển đảng viên trong trường học được chú trọng…

  Tại cuộc họp giao ban, các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh, Báo Quảng Nam đã báo cáo công tác xây dựng Đảng quý III, nêu lên những khó khăn, tồn tại như: việc tổ chức sinh hoạt ở một số chi bộ còn hạn chế, nội dung sinh hoạt chi bộ chưa sát với tình hình thực tế của đơn vị, địa phương; việc tạo nguồn, phát triển đảng viên ở một số tổ chức Đảng chưa được quan tâm đúng mức. Một số cấp ủy cơ sở và người đứng đầu cấp ủy chưa chú trọng đến công tác kiểm tra, giám sát. Vấn đề đất đai vẫn còn nổi cộm nhiều bức xúc về cấp giấy CNQSD đất cho người dân; vấn đề quy hoạch treo, kéo dài hơn 10 năm, gây bức xúc trong dân ….

  Đây là những nội dung quan trọng, được cuộc họp thảo luận, đưa vào trong nhiệm vụ trọng tâm quý IV, để tập trung giải quyết, quyết tâm không để xảy ra điểm nóng; không tạo kẻ hở để các thế lực thù địch chống phá hệ tư tưởng của Đảng.

  Dương Oanh – Phúc Lâm

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU