Trang chủChính TrịPhụ nữ Quảng Nam thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch

Phụ nữ Quảng Nam thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch

Sáng 8/7, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành, LLVT tỉnh, cán bộ, lãnh đạo Hội LHPN các địa phương trong tỉnh.

Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2021 – 2026 sáng 8/7

Trong nửa nhiệm kỳ qua, với sự quan tâm của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, các ngành các cấp liên quan cùng với sự nỗ lực, đoàn kết thống nhất của Ban Chấp hành và các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh đã vượt qua khó khăn, thách thức, chung sức, chung lòng, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Toàn cảnh hội nghị

Trong đó vượt 262% về chỉ tiêu phát triển hợp tác xã trong hội viên phụ nữ, vượt 52% về chỉ tiêu đào tạo nghề; vượt 46% về chỉ tiêu góp ý văn bản…

Nhìn chung, công tác Hội và phong trào phụ nữ luôn có sự đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở. So với nhiệm kỳ trước, các phong trào, hoạt động, nhiệm vụ của Hội phù hợp với bối cảnh phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, của tỉnh nhà và chỉ đạo của Hội cấp trên.

Nhiều chương trình, đề án, dự án mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó có nhiều đề án do Hội  trực tiếp triển khai thực hiện. Nhất là quan tâm đẩy mạnh công tác chăm lo cho phụ nữ yếu thế, hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua các chương trình nổi bật như: Chương trình Mẹ đỡ đầu, Triệu phần quà san sẻ yêu thương, Đồng hành cùng phụ nữ biên cương…; phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Gia đình 5 có, 3 sạch”, góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện tại các địa phương được thực hiện tốt.

Ngọc Trang – Kim Huệ

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU